Chung cư Stellar Palace Lê Văn Thiêm
Không gian chung cư 35 Lê Văn Thiêm
Bể bơi chung cư Stellar Palace

Cách trang trí nội thất phòng khách giúp sinh tài lộc

Trong quan niệm của người người, khi xây dựng và thiết kế phòng khách theo đúng phong thủy, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và thịnh vượng...

Những điều cần biết về vị trí phòng khách trong phong thủy

Giống như thuật châm cứu cân bằng lại năng lượng, phong thủy là một trong những yếu tố giúp chấn hưng thịnh suy trong việc bố trí và kết hợp giữa các phòng ốc và những sự vật khác trong căn hộ khi mua nhà. Phòng khách là vị trí không thể thiếu khi xây dựng nhà cửa; phong thủy của phòng khách bao gồm các yếu tố như: vị trí, nội thất và màu sắc.


Về vị trí, chủ đầu tư nên thiết kế phòng khách theo hướng nhìn ra mặt trước của căn nhà hoặc những không gian sở hữu khí trường tốt. Các nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý khái niệm về tâm và “hoàng cực” của ngôi nhà. Theo nguyên tắc, “hoàng cực” không được phép trang trí vật đặc, vật nặng hoặc có nước, bởi những vật đó thường lấp mất “huyệt nhãn”, gây tác động tiêu cực đến phát sinh khí vượng. Đối với phòng khách, hoàng cực nên là những không gian cộng hưởng và thông thoáng, giúp sinh khí cùng khí vượng dễ dàng thoát ra để phát tán toàn bộ không gian của căn nhà.

Chủ xây dựng cần đặc biệt chú ý đến số lượng cửa chính và cửa sổ của phòng khách, không nên đặt quá ít cửa khiến không gian trở nên tù túng, nhưng cũng không nên đặt quá nhiều cửa khiến dương khí xâm nhập nhiều, làm dòng khí dễ phân tán. Cách bố trí cửa cần thực hiện và đảm bảo theo nguyên tắc “thái quá bất cập”.

Màu sắc trong phòng khách

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, màu sắc gây tác động mạnh đến tâm lý của con người khi sống và sinh hoạt trong không gian đó. Chính vì thế, màu sắc cần tao nhã, tạo cảm giác thoải mái cho khách đến nhà, giúp họ có thiện cảm đối với chủ nhân của căn nhà. Màu sắc trong phòng khách cần đảm bảo theo quy tắc biến đổi từ sàn nhà, tường nhà đến trần nhà. Trong đó, trần nhà cần có gam màu sáng nhất, nền nhà phải theo gam màu sẫm nhất và tường nhà là gam màu cân bằng với tường và sàn, đảm bảo sự hài hòa cho căn nhà cũng như tâm lý của con người. Bởi lẽ, theo quan niệm của phong thủy, trần nhà tượng trưng cho trời còn nền nhà là biểu tượng của đất, tạo nên một không gian sống lý tưởng đối với chủ nhân căn hộ.

Màu sắc của phòng khách cần căn cứ vào phương vị của phòng khách để kích hoạt cũng như chế hòa sà khí. Màu sắc thường được sử dụng là Kim trắng, Mộc xanh lá, Thủy xanh da trời, Hoả đỏ, Thổ vàng. Đối với phòng khách hướng về phương Bắc, mặt tường nên sơn màu xanh nhạt, đối với phòng khách ở phương Nam, mặt tường cần sơn màu  lá cây nhạt, màu hồng nhạt hoặc da cam nhạt. Nếu phòng khách ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, tường nhà cần sơn màu trắng trên nền hoa văn vàng nhạt. Đối với phòng khách ở phía Đông và Đông Nam, nên sơn tông màu xanh, tạo nên cảm giác hòa hợp với thiên nhiên.

Cách bài trí nội thất 

Trong quan niệm phong thủy, chủ nhân không cần bày quá nhiều đồ trong phòng phách để tạo đường lối đi lại thoải mái và thuận lợi. Bàn ghế trong phòng khách cần được bố trí theo “ngưỡng khí”,  không được đặt ghế quay lưng với cửa chính. Trong trường hợp ghế  quay lưng ra cửa sổ cần kéo kính, kéo rèm để tránh rơi vào thế  bất ổn.


Nếu gia chủ muốn thờ cúng thần linh và tổ tiên trong phòng khách, cần tuân thủ việc sắp đặt theo những điểm riêng. Việc bài trí đó tuyệt đối không được qua loa, bắt buộc phải dựa trên tinh thần: kính thần tựa như thần đang hiện hữu thật với thái độ biết ơn và tôn kính.

Đặc biệt, phòng khách không là nơi phù hợp để bày biện két sắt. Bồn nước trong phòng khách không nên để quá nhiều và cần thay nước sạch thường xuyên để tránh tình trạng âm thịnh dương suy. Nếu phòng khách ở ngay mặt trước nhà, giá tủ để giày dép cần đặt phía tay phải cửa ra vào với độ cao thông thường dưới hông người lớn.

Tranh ảnh trang trí trong phòng khách cần có nội dung và màu sắc tích cực tươi sáng, tránh những tượng và độ vật kì lạ gây nên sự sợ hãi. Bài trí nội thất trong phòng khách nên hướng đến sự lạc quan, vui vẻ, mang đến một không gian sống tích cực cho chủ nhân căn nhà. 

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TƯ VẤN DỰ ÁN

096 956 9191

XEM NHIỀU